Phân biệt phên tre và phên nứa (giống và khác nhau thế nào)

Phên tre và phên nứa là những nguyên liệu dùng trong các công tác thiết kế xây dựng. Nứa và tre cùng chung một họ nhà thân gỗ nên đặc điểm nhận dạng và cách sử dụng rất giống nhau. Nguyên vật liệu đang được phát triển và đang dần được phổ biến trên thị trường hiện nay. Tại Tphcm đang dần trở nên hot về số lượng phên tre và phên nứa được sử dụng hàng tháng tăng mạnh từ đầu năm 2019. Hãy cùng Cừ Tràm Đại Phong đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Đặc điểm nhận biết của phên tre

Phên tre được đan từ những nan tre chắc chắn tạo thành một tấm vô cùng kiên cố. Qua hình dạng bên ngoài thì chúng ta có thể phân biệt được những tấm phên. Phen tre thường được dùng để gia cố vùng đất sạt lở. Trong thi công đóng cừ tràm phên tre gia cố các miệng hố sau khi đào móng. 

Tại một số công trường xây dựng có lối đi bị lún, nhiều sình lầy. Việt sử dụng phên tre giúp gia cường tầng đất mặt. Tạo ra một mặt phẳng cố định trong quá trình di chuyển, chuyên chở vật liệu.

Phên tre
Phên tre

Trong các ông trình thủy lợi, phên tre kết hợp cừ dừa tạo nên một kết cấu vô cùng vững chắc. Ngăn chặn tình trạng sạt lở đá, đất, tạo điều kiện tốt nhất cho thi công xây dựng.

Ưu điểm

Những tấm phên tre tương đối cứng cáp.

Vật liệu nhẹ nên việc di chuyển cũng như thi công tương đối nhanh chóng và thuận tiện.

Bảo vệ môi trường và có thể sử dụng lại nhiều lần.

Nhược điểm

Nguồn cung cấp tương đối khó tìm. Nên tìm được vựa cung cấp uy tín tương đối khó.

PHên tre xây dựng đan rất thô nên ít sử dụng trong trang trí nội thất.

Đặc điểm nhận biết của phên nứa

Những cây nứa được đan lát lại với nhau tạo thành một tấm để trang trí nội thất. Việc sử dụng phên nứa trong trang trí nội thất cũng đang dần được biết đến. Các tấm phên có kích thước tương đối đa dạng. Vì thế rất phù hợp với nhiều loại công trình.

Các không gian cafe, nhà hàng, resort,… được dùng phên nứa trang trí tạo điểm nhấn. Đem lại lượt khách tham quan rất lớn. Các loại kiến trúc phên nứa tạo một không gian tương đối mát mẻ. Đem được nét đẹp văn hóa vào trong những kiến trúc hiện đại. Đây sẽ là một loại vật liệu trang trí thay thế gỗ, nhựa, sắt trong tương lai.

Phên nứa

Ưu điểm

Loại vật liệu nhẹ nên rất dễ dàng trong công tác thi công.

Nhiều mẫu mã thích hợp với nhiều loại công trình.

Tạo một không gian thoáng mát cho người sử dụng.

Giá thành những tấm phên nứa tương đối rẻ so với các loại vật liệu khác.

Nhược điểm

Phên nứa có rất ít đơn vị cung cấp nên nguồn hàng tương đối khó kiếm.

Niên hạn sử dụng ngắn trong khoảng 10 năm trở lại.

Không chịu được  những thời tiết khắc nghiệt môi trường ngoài trời.

Phên tre và phên nứa loại nào tốt hơn?

Hai loại vật liệu này đều có mục đích sử dụng riêng biệt. Vì thế để phù hợp cho loại hình xây dựng quý khách hàng nên lựa chọn cho mình một loại nguyên vật liệu phù hợp. Phên tre sẽ được sử dụng tốt trong các công tác xây dựng. Phên nứa sẽ phù hợp trong các công trình thiết kế nội thất. Lựa chọn nhà cung cấp chất lượng cũng ảnh hưởng tới chất lượng công trình. 

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc