Cót tre, mê bồ được sử dụng trong trang trí kiến trúc như thế nào?

Những năm gần đây, vật liệu thiên nhiên đang rất được ưa chuộng. Trong việc trang trí nội thất thì càng được ưa chuộng hơn, nhờ vào những tính năng mà thiên nhiên ban cho mà cót tre, mê bồ đang tạo được chú ý từ đa số khách hàng.

Trong thời đại mà cuộc sống vốn tấp nập, bộn bề, người ta rất cần cho mình một không gian để thư giãn, làm sao để thân thuộc với thiên nhiên, giúp xả stress, lấy lại tinh thần để làm việc. Và cót ép tre và mê bồ là một trong những vật liệu trang trí đáng được lựa chọn để sử dụng.

Cót tre

Cót tre là 1 sản phẩm được chế tạo từ các nan tre nhỏ, chẻ ra từ những cây tre, nứa,… đúng theo tiêu chuẩn, chất lượng cao. Tiếp sau đó trải qua quá trình đan xếp lại với nhau để cấu thành những tấm cót với đa dạng mẫu mã. Các cây tre được phơi qua nắng ở các khu vực gần hồ, sông, suối để thân tre có thể hút hơi nước, giúp thân tre tăng độ dẻo dai, khi chẻ sợi không bị gãy.

Cót tre và cót ép tre sẽ trải qua một quy trình xử lý nghiêm ngặt, việc của người thợ phải tỉ mỉ, cẩn thận. Để có thể tạo nên tấm cót bằng tre chất lượng cao thì bắt buộc trải qua đôi tay các thợ thủ công lành nghề lâu năm, khéo léo, và kĩ tính.

cot tre trang tri
Trang trí trần nhà bằng cót tre

Từ nguồn nguyên liệu dễ tìm và khai thác trong thiên nhiên, có thể trồng trọt trong thời gian ngắn nên tấm cót tre sẽ có giá thành rất rẻ, và hoàn toàn thay thế được cho các sản phẩm nhựa, giảm thiểu sự ảnh hưởng ô nhiễm của rác ra môi trường bên trong lẫn bên ngoài.

Cót ép tre

Đặc biệt được ưa chuộng trong việc trang trí không gian nội thất của công trình. Cót ép có tính thẩm mỹ sẽ cao hơn so với cót tre thường, nên chúng được dùng phổ biến trong bố trí nội thất của công trình. Trần và tường sử dụng cót ép luôn mang đến một không gian sống vô cùng mới mẻ và thoải mái, vừa hiện đại lại cũng rất dân dã, cổ xưa.

Những quầy hàng cũng được số đông khách hàng chọn lựa, vì nhìn đơn giản, không cầu kì, đẹp và không mất nhiều chi phí. Những tấm cót ép tre được xem như những mặt background để chúng ta có thể vẽ lên, trang trí theo ý muốn và sở thích.

Mê bồ

Được làm từ tre trúc, quá trình sản xuất theo cách thủ công. Tương tự như đan cót, nhưng sự khác biệt chính là kích thước nan tre cũng như cách đan kiểu chữ thập, ngoài ra mê bồ nhỏ hơn cót và cũng có màu nâu xanh. Ứng dụng đa số trong lót sàn trải bê tông, nghiền lúa….

hang rao bang me bo
Làm hàng rao bằng mê bồ tre

Giá thành rẻ, vận chuyển nhanh và đơn giản, thích hợp cho việc xây dựng chòi nghỉ mát bờ biển. Vừa hiện đại lại vừa mang tính hoài cổ, mang lại không gian nhẹ nhàng, thư giãn.

Vậy chọn cót ép tre hay mê bồ cho trang trí không gian?

Nhìn vào sản phẩm chúng ta thấy sự khác biệt rằng cót ép được sử dụng nhiều và phù hợp với nhiều công trình, nhờ độ cứng cáp và bền bỉ hơn so với mê bồ.

Mê bồ ít được sử dụng trong trang trí và giá thành rẻ hơn cót tre. Nếu chỉ cần trang trí đơn giản, dân dã thì mê bồ là thứ mà bạn nên cân nhắc sử dụng.

Những nơi cần sự mới lạ, có tính thẩm mỹ cao nhưng hơi mang hơi hướng phong cách hoài cổ thì bạn hãy chọn cót tre cho không gian trang trí của mình.

Thông qua những thông tin kể trên, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn tốt nhất. Hoặc có thể liên hệ với công ty chúng tôi, để được tư vấn một cách tốt nhất.

Xem thêm: Cách phân biệt cót tre, mê bồ và phên tre.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc