Tìm hiểu về các loại phên tre hiện nay, ứng dụng và giá bán như thế nào?

Các công trình xây dựng cũng như kiến trúc hiện nay đang sử dụng khá nhiều vật liệu nhân tạo. Hiện đã có rất nhiều nhà thầu, kỹ sư thiết kế ra các loại vật liệu nhân tạo để có thể đem ra các sản phẩm mới. Phên tre là một trong những sản phẩm thiết kế hàng đầu dành cho những kiến trúc hiện đại hiện nay. Một nguyên liệu từ cây tre xanh, một loại có khả năng chịu lực, chịu nhiệt,… Còn giúp gìn giữ nét đẹp của làng nghề đan lát truyền thống.

Tấm phên tre là gì?

Tấm phên tre là một sản phẩm truyền thống được đan lát từ bàn tay lành nghề của các nghệ nhân. Một trong những nét đẹp của văn hóa dân tộc, tồn tại đến ngày hôm nay. Phên tre gắn liền với cha ông ta từ những lúc lập nước đến bây giờ. Lúc trước được coi là vật liệu không thể thiếu trong đời sống hằng ngày.

Hiện nay, phên tre chỉ còn xuất hiện trong các công trình thi công và một số địa điểm dùng để trang trí. Hiện nay, nhu cầu sử dụng của người dân không còn như lúc trước. Nhưng một số khách hàng vẫn đang tìm kiếm sản phẩm này để có thể thay đổi kiến trúc. Qua nhận định ta có thể thấy trong tương lai phên tre sẽ là một trong những sản phẩm được sử dụng khá nhiều.

Tìm hiểu về phên tre
Tìm hiểu về phên tre

Tìm hiểu cách đan phên tre

Đan phên tre là một trong những công đoạn vô cùng tỷ mỷ và tốn thời gian. Đan phên tre của các làng nghề truyền thống dù có cách đan khác nhau nhưng vẫn chung những quy trình như sau:

Công đoạn chọn nguyên liệu phải chọn ra những cây tre được trồng hơn 2 năm. Những thân tre thẳng dài sau đó sẽ được đem về ngâm dưới lớp ao hồ trong vòng 15 ngày và vớt lên sử dụng. Ngày nay với công nghệ hiện đại được áp dụng. Những cây tre có thể được luộc, hấp để giảm thời gian xử lý.

Công đoạn chẻ nan ngày xưa được các nghệ nhân sử dụng các con dao bén chẻ từng nan chẻ mỏng, dày khác nhau. Nan dày để đan phên xây dựng, nan mỏng để đan phên trang trí. Ngày nay có thể sử dụng máy móc để có thể chẻ, tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong giai đoạn này.

Tiếp theo là giai đoạn đan lát. Những nan tre sẽ được kết lại với nhau theo những quy tắc riêng của từng làng nghề.

Các loại phên tre và ứng dụng

Tại một số công trình sẽ sử dụng những loại quy tắc đan lát tạo nền những loại phên tre khác nhau. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng loại hình kiến trúc khác nhau.

Phên tre xây dựng: Đây là loại phên được dùng trong các công trình xây dựng thi công đóng cừ tràm và gia cố các công trình thủy lợi. Những phên tre sẽ tạo nên các bừng tường chặt đất tương đối vững chắc.

Phên tre trang trí (phên tre phơi bánh tráng): Được dùng để thay đổi các loại thiết kế trong không gian. Các tấm phên tre được đan lát rất tỷ mỷ góp phần tạo nên sự độc đáo trong kiến trúc nội thất. Tạo điểm nhất trong trang trí, quán cafe, nhà hàng sẽ thu hút rất nhiều lượt khách ghé thăm.

Ứng dụng phên tre
phên tre phơi bánh tráng

Giá bán 1 tấm phên tre?

Thị trường phên tre hiện nay tương đối đa dạng và nhiều mẫu mã. Nên mức giá thu mua phên tre cũng tương đối khá rẻ. Nhưng để tìm một địa chỉ mua phên tre sẽ vô cùng khó. Cừ Tràm Đại Phong là một trong những đơn vị tin tưởng dành cho quý khách hàng. Nơi chuyên cung cấp phên tre các loại, giúp đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của quý khách hàng. Phên tre có nhiều quy cách khác nhau nên sẽ có mức giá giao động từ 29.000đ đến 35.000 1m2. 

Kết luận

Bạn đan cần phên tre số lượng lớn để thi công xây dựng cũng như trang trí nội thất. Phên tre tại Đại phong sẽ là một trong những sản phẩm chất lượng hàng đầu dành cho quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay với Cừ Tràm Đại Phong để có mức giá phên tre cạnh tranh và hấp dẫn nhất.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc