So sánh tinh dầu dừa với tinh dầu tràm, tinh dầu bạch đàn

Trong các sản phẩm làm đẹp cũng như quy trình làm đẹp hiện nay. Tinh dầu được sử dụng tương đối nhiều. Điển hình là tinh dầu tràm, tinh dầu bạch đàn, tinh dầu dừa. # loại tình dầu có lợi cho sức khỏe với mức giá bình dân. Hãy cùng tìm hiểu về các loại tinh dầu này thông qua bài viết dưới đây.

Tinh dầu dừa

Trong thời buổi hiện nay tinh dầu dừa được chiết xuất từ cây dừa ngày càng được sử dụng phổ biến khắp mọi nơi. Tinh dầu dầu dừa có nhiều tác dụng làm cân bằng lượng đường trong máu, chống viêm, hỗ trợ hấp thụ vitamin, kháng khuẩn,  và khoáng chất,… Tinh dầu dừa mang lại là rất lớn cho đời sống sức khỏe lẫn tinh thần. Ngoài ra tinh dầu còn rất được ưa chuộng trong vấn đề bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm cân, giảm viêm nhiễm, làm đẹp, giúp mẹ nhiều sữa.

Thành phần

Trong tinh dầu dừa có hơn 90% là các chuỗi axit béo, mỗi loại đều có những đặc tính lẫn công dụng riêng. 

Axit Lauric: Loại axit có khả năng làm giảm cholesterol. Hợp chất này có thể điều trị các loại nhiễm trùng, sởi, cúm,….

Axit linoleic: Giảm viêm và thúc đây nào phát triển tăng cường sức khỏe đặc biệt quá trình sinh sản.

Axit Capric: Một dạng axit béo tự do giúp tăng cường các loại cholesterol tốt bảo vệ trẻ em khỏi các bệnh nhiễm trùng và độc tố.

Vitamin và khoáng chất khác: Bổ sung các loại vitamin như E, K,… Thúc đẩy mọi quá trình trao đổi chất. Ngăn ngừa loãng xương và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương.

Đặc tính

Màu sắc: Tinh dầu có màu vàng nhạt

Bảo quản tốt ở nhiệt độ 25 độ c

Mùi của tinh dầu dừa: Chứa Vitamin E, vì vậy dầu dừa sẽ có hương thơm dịu tự nhiên của trái dừat.

Đặc tính nổi bật là kháng vi sinh vật cực mạnh. Đặc biệt là khả năng tiêu diệt những vi khuẩn có hại.

Tỷ trọng

Tinh dầu dừa không hòa tan được trong nước ở nhiệt độ phòng bình thường. Nếu trường hợp bạn khuấy nhiều và mạnh. Tinh dầu dừa sẽ hòa lẫn được với một ít nước nhưng hỗn hợp này sẽ có màu trắng.

Phương pháp chiết xuất

Tinh dầu dừa được sản xuất dầu dừa bằng công nghệ sấy – ép lạnh. Tinh dầu dầu dừa sẽ giữ lại nguyên màu sắc trắng trong cũng như dưỡng chất. Mang theo mùi thơm tự nhiên của dừa do không có tác động nhiệt trong quá trình tinh chế. Đây là sản phẩm đúng chuẩn tinh dầu dừa (VCO) theo Quốc tế.

Tinh dầu tràm

Đối với các phụ nữ mang thai, có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sử dụng tinh dầu tràm được chiết xuất từ cây tràm là một phương pháp rất lâu đời. Tinh dầu tràm có nhiều tác dụng đến các trường hợp bệnh lý như: Ho, nhiễm khuẩn, khử trùng, giữ ấm,…

Thành phần

Tinh dầu tràm có nhiều thành phần có đặc tính ưu việt. Được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Dung môi có tác dụng khử trùng và diệt các vi khuẩn độc hại. Trong tinh dầu tràm có Eucalyptol chiếm đến 45% là 12% α-Terpineol.   

Đặc tính

  • α-Terpineol chứa trong tinh dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn, ngoài ra còn có tác dụng ức chế virus cúm H5N1
  • Phòng ngừa các bệnh nhẹ như: cảm mạo, trúng gió
  • Tinh dầu tràm chiết xuất tự nhiên và các chế phẩm dẫn xuất dưới dạng xông, hít mũi trong phòng làm việc.
  • Tạo hương thơm dễ chịu lại vừa sát khuẩn, ức chế virus
  • Với khả năng chống khuẩn, khử trùng, tinh dầu tràm còn là liệu pháp chăm sóc sức khỏe.

Phương pháp chiết xuất

Tinh dầu tràm sẽ được trải qua quá trình chưng cất. 1 tấn lá được nấu trải qua thời gian nấu khoảng 4 tiếng. Một nồi tràm sẽ cho ra  sản lượng khoảng 1,6 lít vào mùa mưa và 1,8 lít vào mùa nắng. Sau khi chiết rót sẽ mang đi lọc bỏ tạp chất thì số dầu còn lại vào mùa mưa khoảng 1,1 lít vào mùa nắng 1,3 lít

Tinh dầu bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn dược chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên. Có đặc điểm nổi trội ở mùi hương và dược tính mạnh mẽ. Tinh dầu bạch đàn sử dụng trong xoa bóp trị liệu và các loại thuốc thông thường. Có khả năng sát trùng phù hợp cho việc điều trị từ những vết trầy xước. Ngoài ra, các bệnh hộ hấp cũng được điều trị bởi tinh dầu bạch đàn.

Tinh dầu bạch đàn
Tinh dầu bạch đàn

Thành phần

Chiết xuất từ lá, cành, thân  có chứa citronelal 75-78%, citronelol 15-20%. Và các alcol bậc I quy ra geraniol  5-11%, geranial và các thành phần khác 2%.

Đặc tính

Tình dầu bạch đàn được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên từ cây bạch đàn có tác dụng sông không khí rất hiệu quả. Có nhiều tác dụng như làm sạch cơ thể, loại bỏ các bụi bẩn, mồ hôi. Còn giúp khắc phục các vấn đề về đường hô hấp và các bệnh như viêm phế quản, suy hô hấp và tắc nghẽn phổi mãn tính.

Phương pháp chiết xuất

Tinh dầu bạch đàn được chế tác bởi các bước trong quá trình chưng cất bởi hệ thống hơi nước ở 20oC: 1,4570 – 1,4620

Kết luận

Tinh dừa dừa, tinh dầu bạch đàn, tinh dầu tràm có những đặc điểm nổi trội riêng. Đều có lợi cho sức khỏe, đặc biệt lá phái đẹp. Để có thể sử dụng một cách tốt nhất. Hãy liên hệ Cừ Tràm Đại Phong để được tư vấn trực tiếp. 

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc