So sánh phên tre với các vật liệu: la phông, tôn, bạt, nhựa

Những kiến trúc và công trình xây dựng hiện nay được sử dụng phên tre rất phổ biến. Những vật liệu từ tre đang dần có chỗ đứng trong các thiết kế trang trí nội thất. Một nét kiến trúc khá mới mẻ trong thời buổi hiện đại như thế này. Tạo ra một sức hút vô cùng ấn tượng và mê hoặc ánh mắt người nhìn. Từ những nan tre đơn giản mà người thợ tạo thành những tấm phên vô cùng chắc chắn và đẹp. Để có thể đánh giá được giá trị sử dụng của phên tre. Quý khách hàng hãy tham khảo sự so sánh giữa phên tre so với các nguyên vật liệu khác như thế nào.

Vách phên tre
Vách phên tre

Phên tre và la phông

La phông trần nhà là một kiến trúc không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Và thế mà rất nhiều loại vật liệu có thể tạo thành la phông: Gỗ, nhựa tổng hợp, thạch cao,… Mục đích của việc sử dụng trần la phong chủ yếu để cách nhiệt cho mái tôn. Sau là mục đích làm đẹp cho căn phòng. 

Khi nói đến nhiệt dẫn thì phên tre rất nổi trội trong vấn đề này. Những tấm phên cách nhiệt tương đối tốt. Còn tạo ra một mặt phẳng trần nhà tương đối độc và lạ. Không gian bên trong căn phòng trở nên mát mẻ hơn bao giờ hết. Các không gian quán cafe, nhà hàng, khách sạn rất ưa thích kiểu thiết kế nay. Và đang dần đổi mới kiến trúc trong thời gian sắp tới.

Phên tre và tôn

Tôn là một vật liệu không thể thiếu tại mỗi công trình xây dựng. Tôn dùng để che chắn cho căn nhà. Dùng chắc đất trong giá cố sạt lở. Đối với một số công trình mái chòi sân vườn, chặn đất phên tre có thể làm tốt hơn cả tôn. 

Trong gia cố chặn đất nếu sử dụng phên tre sẽ giúp giải quyết tốt vấn đề sạt lở. Chi phí mua phên tre khá rẻ, dễ dàng sử dụng mà không gây nguy hiểm. Trong kiến trúc thì việc sử dụng phên tre sẽ giúp tạo nên một không gian thoáng mạt phù hợp với những khu nghỉ dưỡng, resort,… Một nét riêng biệt thay thế các vật liệu nhân tạo.

Phên tre và bạt

Bạt dùng để che chắn và được sử dụng khá linh hoạt. Việc sử dụng cơ động và nhẹ nhàng khiến tấm bạt trở nên vô cùng hữu ích. Nhưng đối với một số công trình kiến trúc cố định thì có thể thay thế những tấm bạt thành phên tre. Những tấm bạt hấp thụ nhiệt lượng rất lớn và có thể rách theo gió lớn. Còn phên tre có thể che nắng mà vẫn không tạo nên không gian nóng bức.

Phên tre và nhựa

Những sản phẩm nội thất được dùng bằng nhựa trang trí được sử dụng khá nhiều. Và bạn đang muốn tìm đến một thiết kế nội thất mới. Và phên tre có thể thay thế tốt các vật liệu nhựa này. Sẽ là một trong nhiều sáng kiến thiết kế hay tại thời điểm công nghiệp hóa với nhiều thiết kế nhân tạo. Mang nét đẹp dân tộc vào trong những thiết kế của ngôi nhà bạn.

Kết luận

Phên tre hiện đã và đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Việc sử dụng vật liệu tre nói chung và phên tre nói riêng giúp chúng ta gìn giữ được nét đẹp dân tộc. Đem đến một trong những thiết kế độc đáo cho nhiều không gian nhà của bạn. Hy vọng bài viết này của Cừ Tràm Đại Phong sẽ làm bạn hiểu hơn về giá trị của những tấm phên tre là như thế nào.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc