Báo giá cừ dừa tại TPHCM – Nơi bán cừ dừa giá rẻ uy tín chất lượng

Cừ dừa là một sự lựa chọn khéo léo và vô cùng hoàn hảo trong việc tạo điểm nhấn cho không gian từ nhà hàng đến những khu resort hay khu nghỉ dưỡng. Đại Phong gửi bạn báo giá cừ dừa cùng những ưu nhược điểm của cừ dừa. Các biện pháp thi công đóng cừ dừa qua bài viết này sẽ giúp bạn dễ đưa ra sự lựa chọn cho những sản phẩm mình cho là phù hợp. 

Báo giá cừ dừa

Tùy thuộc vào từng khu vực bạn sinh sống sẽ ảnh hưởng tới giá cừ dừa. Cụ thể, các nhà cung cấp sẽ dựa vào khoảng cách vận chuyển hoặc kích thước để quyết định giá. Thường dao động từ 400.000 đến 550.000đ một cây. Một số cây có kích thước lớn hơn và chất lượng tốt hơn sẽ có giá cao hơn từ 50.000đ đến 100.000đ.

Giá cừ dừa 6m: 400.000đ

Giá cừ dừa 7m: 430.000đ

Giá cừ dừa 8m: 520.000đ

Giá cừ dừa 9m: 550.000đ

Có cả những cừ cây dừa dài từ 8m – 10m. Tuy nhiên ta không nên sử dụng cừ cây dừa có kích thước quá dài và to. Việc này sẽ gây lãng phí trong sử dụng và tốn thêm tiền đầu tư. 

Cừ Dừa
Cừ Dừa

Giá cừ dừa hiện nay so với những năm trước như thế nào

Giá cừ dừa hiện nay so với những năm trước đây có phần biến chuyển hơn nhiều. Những lý do ảnh hưởng giá cừ dừa hiện nay là: Nhiều công trình xây dựng ven sông, kênh rạch xuất hiện, nguồn cung …

Nguồn cung cừ cây dừa tại các tỉnh miền tây rất nhiều trong mỗi năm. Mỗi năm giá thành chỉ chênh lệch 5 đến 10% so với 2017, 2018. Để được bảng báo giá chi tiết nhất thì quý khách hàng nên tìm đơn vị uy tín.

Bán cừ dừa ở đâu rẻ nhất

Trong thời điểm hiện nay có rất nhiều đơn bị cung cấp cừ dừa xuất hiện và giá thành bắt đầu canh tranh. Nên cần tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp có bán cừ dừa giá rẻ. Công Ty Đại Phong làm một đơn vị chuyên cung cấp cừ dừa tại tại tphcm. Được đánh tốt nhất bởi sự bình ổn giá thành tại vựa. 

Đại Phong luôn luôn nhận mọi đơn hàng số lượng nhiều. Và có nhiều mức giá ưu đãi dành cho khách hàng mua và sử dụng dịch vụ đóng cừ dừa. 

Đóng cừ dừa

Đóng cừ dừa là phương pháp gia cố bờ kè được sử dụng nhiều tại các nơi địa thế sông, kênh có hiện tượng xâm thực. Được áp dụng nhiều vị đặc điểm và lợi ích mang lại của cừ cây dừa rất cao.

Phương pháp này cần có đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Nhiều năm kinh nghiệm và trang bị các thiết bị máy móc hiện đại để quá trình thi công không bị gián đoạn.

Cách đóng cừ dừa

 • Sử dụng phương pháp đóng cừ dừa với mật độ 3 cọc cừ cây dừa trên 1m. 
 • Dùng dây thép buộc chặt các đầu cọc với một cây dừa nằm bên ngoài hàng cọc. Mỗi đầu cọc cách nhau một khoảng sao cho hợp lý. Neo đầu trong cùng bằng bê tông hoặc một đoạn cây dừa nằm ngang sâu khoảng 1m. 
 • Phương pháp thi công này sẽ dùng máy cuốc với dung tích gầu 0,5 đến 1m3 để đóng.

Biện pháp thi công đóng cừ dừa

Có thể thấy, giá cừ dừa tuy không quá cao so với các loại vật liệu khác. Nhưng ta vẫn cần có những cách đóng cừ dừa sao cho đảm bảo. Tránh để xảy ra những sai sót không đáng có. Vậy, thi công cừ cây dừa tiêu chuẩn là như thế nào?

 • Đối với thi công đóng cừ cây dừa bằng tay: Sử dụng các vồ gỗ rắn để đóng cọc. Để tránh trường hợp nát đầu cừ thì cần bịt đầu cọc bằng sắt. Đóng xong các phần dập nát phải cưa bỏ. Sử dụng trong các khu vực thi công nhỏ hẹp, không cho xe cơ giới đi vào. Cách này thường tốn nhiều nhân công và thời gian để hạ cọc. 
 • Đối với thi công đóng cừ dừa bằng máy: Phương pháp này cần máy móc hỗ trợ và sử dụng ít sức người hơn. Chỉ cần 2 – 3 người có thể thi công hàng ngàn cừ cây dừa. Dùng máy xúc để đóng hoặc ép cừ dừa. Có thể nói đây là phương pháp tối ưu được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tiết kiệm kinh phí và thời gian, đem về hiệu quả kinh tế cao.

Đóng cừ dừa phù hợp với công trình như thế nào

Cừ dừa phù hợp nhất cho các công trình gia cố thủy lợi. Ví dụ như, gia cố chống sạt lở đất ven biển, sông lớn. Ngoài ra trong các đầm nước nuôi tôm cá sử dụng cừ dừa để ngăn cách chia khu vực nuôi. Tại các khu du lịch cừ dừa được dùng làm cốt nền cho các chòi gần hồ. Vật liệu trang trí tại các resort nghỉ dưỡng để tạo ra không gian tự nhiên nhất có thể.

Lưu ý khi đóng cừ dừa

 • Để đảm bảo độ chịu tải của lớp đất, ta nên đóng cọc dừa đúng mật độ tiêu chuẩn 3 đến 4 cọc/m dài
 • Lựa chọn cọc dừa chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng từ cơ sở có uy tín, thân gỗ còn tươi mới.
 • Chỉ đóng cừ dừa tại những nền đất có sức chịu tải yếu.
 • Không quá ép buộc phải sử dụng cừ cây dừa, bạn có thể linh động sử dụng cừ bạch đàn hoặc cừ tràm. Để thay thế nếu như gặp một số trường hợp khó khăn.
 • Độ bền của cây cừ dừa phụ thuộc vào nền đất tại nơi thi công đóng. Vậy nên, không thích hợp thi công cừ dừa ở những nơi có nền đất khô
 • Các đầu cọc và một cây dừa nằm ngang bên ngoài hàng cọc đó được cột chặt bằng dây thép, khoảng cách mỗi đầu cọc dao động từ 0,6m đến 1m. Nếu muốn sử dụng kết hợp trang trí thì nên cho đầu cọc dừa dư lên trên mặt đất khoảng 0,5m đến 1m là hợp lí.
 • Đưa cọc xuống đất theo chiều thẳng đứng, không được đóng cọc nghiêng. Điều này nhằm tránh ảnh hưởng tới liên kết khả năng chịu lực của đất.

Cừ dừa là gì?

Cừ dừa là một loại nguyên vật tư xây dựng, mang lại nhiều lợi ích với chúng ta. Được sử dụng nhiều và rộng rãi khắp các tỉnh phía Nam nước ta. Đặc biệt, sử dụng trong các công trình xây dựng thủy lợi như gia cố bờ kè, làm bờ đê,.. 

Những cây dừa đạt từ trên 5 năm tuổi được khai thác và các thân gỗ được gọi là cừ. Sau đó, được đem vào các công trình để thi công. Cừ cây dừa được gọi bởi các nhà thầu, công nhân, kỹ sư xây dựng. 

Đặc điểm của cừ dừa

Cừ dừa là loại cây thân gỗ có độ bền cực cao, chống chịu với mọi thời tiết xấu. Cừ dừa có thể được cắt – xẻ thành nhiều kích thước khác nhau để tiện cho quá trình thi công sử dụng.

Thân cừ cây dừa khá nhẹ so với cọc bê tông cốt thép. Việc thi công và vận chuyển cũng dễ dàng hơn.

Giá thành dừa cũng khá rẻ .

So với cừ tràm thì sẽ sử dụng số lượng cọc ít hơn.

Phân loại cừ dừa

Cừ dừa thì không có nhiều loại như cừ tràm. Chỉ có 3 quy cách cơ bản được sử dụng nhiều nhất là:

 • Cừ dừa 6m: Quy cách này là quy cách loại nhỏ được dùng trong gia cố ven các kênh, rạch, mương nước nhỏ. Giảm tình trạng sạt lở.
 • Cừ dừa 7m: Quy cách trung bình của cừ cây dừa này được dùng cho cá công trình ven sông, cột chống ven hồ cho các chòi câu cá, khu du lịch,..
 • Cừ tràm 8m: Loại quy cách này lớn nên được sử dụng trong các công trình thi công gia cố sông lớn, biển. 

Công dụng cừ dừa

Sử dụng cho nhiều loại công trình khác nhau. Điển hình là sử dụng cho các công trình sau:

 • Có quy mô nhỏ và vừa tại các vị trí chật hẹp.
 • Các công trình thủy lợi gia cố các kênh rạch.
 • Gia cố cống hộp hoặc các vị trí cần độ chịu tải lớn.

Sử dụng cọc dừa thay thế cọc bê tông là một phương pháp hợp lý. Bởi vì, cây cừ dừa bảo vệ môi trường. Nhưng đem lại công dụng tương đương với cọc bê tông. 

Khi sử dụng cừ dừa gia cố sẽ giúp nền đất được nén chặt, giảm hệ số rỗng. Tạo thành một bức tường bao vững chắc chống sạt lở. 

So sánh cừ dừa với cọc bê tông

Về mặt bảo vệ môi trường thì cừ dừa có lợi nhiều hơn cọc bê tông rất nhiều. Được chọn nguyên liệu từ thiên nhiên.

Về giá trị kinh tế thì cây cừ dừa có giá thành khá rẻ so với các cọc bê tông cốt thép.

Cừ cây dừa sẽ phù hợp cho các công trình vừa và nhỏ còn cọc bê tông sẽ dùng cho các công trình lớn. Hãy cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp thi công.

Lý do bạn nên chọn cừ dừa trong xây dựng

Cừ dừa từ lâu đã trở thành một loại vật liệu quen thuộc với chúng ta. Ta có thể thấy sự hiện diện của chúng trong các công trình rộng rãi khắp các tỉnh miền Nam. Các công trình thi công thủy lợi như đập ngăn nước,bờ kè hay đê quây,… Là những công trình ứng dụng rất nhiều vật liệu này.

 • Giá cả tương đối rẻ hơn so với các loại bê tông khác.
 • Cây dừa có sẵn trong tự nhiên và khách hàng dễ dàng tìm mua. Nhất là ở trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.
 • Cừ cây dừa là loại vật liệu dễ dàng xây dựng  trong các điều kiện khó khăn.
 •  Luôn có nhiều cách để thi công đóng cừ dừa cho công trình của mình.
 • Khoảng 50 – 80 năm trong điều kiện có hơi ẩm là lúc tuổi thọ của dừa đạt chuẩn rất cao.
 •  Nói đến mức kháng chịu trước thời tiết khắc nghiệt thì cừ dừa là vật liệu hàng đầu được nói đến.
 •  Thân cây có thể cắt xẻ theo nhiều kích thước người sử dụng bởi thân cừ rất to.
 • Nhẹ hơn so với cọc bê tông cùng kích cỡ nên rất dễ di chuyển. Không cần tốn quá nhiều nhân công, tiết kiệm lao động và chi phí.
 •  Cừ cây dừa có kích thước lớn nên sử dụng số lượng cọc ít hơn so với sử dụng cừ tràm.
 • Cừ dừa có thể cố định vùng đất sạt lở quá nhiều cùng với phên tre.
 • Bạn muốn chất lượng chắc chắn như bê tông cốt thép. Nhưng lại ngại giá thành của bê tông cốt thép khá cao? Không sao, hãy dùng cừ cây dừa và cừ tràm gia cố các bờ, rạch sông. Trong xây dựng cùng rọ đá sẽ cho ra một kết cấu bền vững như trụ bê tông cốt thép mà giá cả lại rẻ hơn rất nhiều.
 • Dùng cừ dừa cho các khu nghỉ mát, du lịch tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, dùng cừ cây dừa là một biện pháp góp phần bảo vệ môi trường. Tạo ra một không gian mộc mạc, giản dị và gần gũi. Đây là những điều mà khi sử dụng cọc bê tông không thể nào làm được.
Đóng cừ dừa
Đóng cừ dừa

Bên cạnh đó, Cọc dừa còn tồn tại một số nhược điểm:

 • Việc thi công cừ dừa đòi hỏi cần có những thợ có tay nghề cao thi công thực hiện.
 • Quá trình thi công phải đảm bảo chính xác từng công đoạn thì mới có thể hoàn thiện được công trình. Để đảm bảo về cả tính thẩm mỹ và chất lượng.
 • Quy trình thực thi phức tạp và tỉ mỉ nên thời gian thi công kéo dài hơn so với phương pháp thi công khác. Nhưng đem lại hiệu quả đạt mức tốt mà ta không ngờ tới.

Vì sao bạn nên chọn mua cừ dừa Bến Tre?

Như bạn cũng đã biết ở các tỉnh như Bến tre, Trà Vinh, Cần Thơ,… Là những nơi nổi tiếng trồng nhiều dừa. Hầu hết các bộ phận của cây dừa đều đem lại lợi ích cho con người. Cả về sức khỏe và trong xây dựng các công trình. Hiện nay, giới xây dựng thu mua bộ phận cây dừa loại cao lớn. Để sử dụng trong các việc gia cố công trình thủy lợi. Với đường kính khoảng từ 20 – 30cm, chiều dài đạt chuẩn từ 5 – 9m giúp ích rất nhiều trong việc ngăn sạt lở đất, bờ ngăn nước, chặn đất.

Giống như cừ tràm được dùng xây dựng bờ kè, gia cố nền móng. Cọc dừa được dùng phổ biến bởi nguồn cung dồi dào tại các tỉnh phía Nam và quanh năm. 

Thực tế cho thấy chất lượng của cừ dừa ở Bến Tre và các tỉnh đều như nhau. Tuy nhiên, vùng Bến Tre chuyên về dừa nên đã trở thành nguồn cung đồng thời xuất đi khắp mọi nơi trên thị trường. 

Đánh giá về kích thước và thời gian trồng là những điều kiện tiên quyết. Cừ dừa Bến Tre thì thường có kích thước và tuổi đời lớn hơn so với các tỉnh khác. Lựa chọn cho mình những nơi bán cừ cây dừa chất lượng để mua được sản phẩm như ý với giá cả hợp lí nhé.

Để hoàn thiện nên một công trình như mong muốn cả về chất lượng, thẩm mỹ và giá cả. Bạn sẽ cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ ngay từ việc lựa chọn nhà cung cấp. Đừng chần chờ.

Hãy đến với vựa cừ dừa của chúng tôi qua website: http://cutram.net.vn.

Với nhiều năm kinh nghiệm, tiêu chí uy tín đặt lên hàng đầu. Chúng tôi chuyên thu mua cừ cây dừa tại vườn và cung cấp cho hàng nghìn công trình lớn nhỏ tại khu vực miền Nam và các tỉnh lân cận khác. Chúng tôi sẽ vận chuyển đến cho bạn những cây cừ dừa giá rẻ nhất nhưng có chất lượng tốt nhất. Giúp cho công trình của bạn hoàn thiện như mong đợi. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ tuyệt đối hài lòng với dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc