Bán cừ bạch đàn và cây chống bạch đàn giá rẻ tại TPHCM

Cừ bạch đàn từ lâu là một loại vật liệu được sử dụng trong xây dựng và đặc biệt được ngành xây dựng thủy lợi ưu ái và sử dụng hầu hết cho các công trình thi công.

Cừ bạch đàn là gì và giá của chúng như thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

Bảng báo giá cừ bạch đàn

Đại Phong cung cấp cừ bạch đàn và cây chống bạch đàn với nhiều kích thước khác nhau theo nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng.

Bảng báo giá cừ bạch đàn của công ty Đại Phong (tham khảo)

STT Cừ Bạch Đàn Đường kính gốc (cm) Chiều dài (m) Đơn Giá (vnđ)
1 Loại 1 7 -> 9 (cm) ≥ 4 (m) 35.000 đ
2 Loại 2 8 -> 10 (cm) ≥ 5 (m) 50.000 đ
3 Loại 3 12 -> 14 (cm) ≥ 7 (m) 180.000 đ
4 Loại 4 14 -> 16 (cm) ≥ 7 (m) 210.000 đ
5 Loại 5 > 16 (cm) ≥ 7 (m) Liên hệ

Giá cừ bạch đàn được quyết định bởi kích thước và số năm tuổi của chúng. Gốc càng to thì số năm trồng càng lâu, tương ứng với độ chịu mối mọt và chịu tải cũng tốt hơn. 

Đối với các công trình thi công cần độ an toàn nhiều bạn nên chọn cừ bạch đàn có đường kính 14 – 16 cm. Để đảm bảo nền móng thật chắc chắn qua nhiều năm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn chọn loại cừ bạch đàn phù hợp với từng công trình. Đại Phong cũng khuyên bạn nên chọn cây tốt nhất. Bằng cách đến tận nơi để xem và kiểm tra để tránh việc chọn nhầm những cây kém chất lượng và không thể sử dụng được lâu.

Cây chống bạch đàn
Cây chống bạch đàn

Dựa vào bảng báo giá cừ bạch đàn trên các bạn cũng có thể thấy được bạch đàn giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại cừ bê tông. Mà công dụng cũng không hề kém cạnh. Từ đó, chúng ta có thể thấy được ông bà ta đã tận dụng rất tốt các cây trồng từ thiên nhiên. Ứng dụng vào cuộc sống cho đến tận bây giờ.

Giá cừ bạch đàn 2022 có tăng không?

Đầu năm 2022 theo thống kệ của bộ xây dựng và quyết định giá trị gia tăng của các nguyên vật liệu xây dựng và giá gỗ lâm nghiệp sử dụng. Chúng tôi đã cập nhật và đưa ra những so sánh khách quan rằng. Giá cừ bạch đàn có tăng nhẹ hơn những năm gần đây nhất.

Những năm 2019, 2020, 2021 giá cây bạch đàn giao động từ 26.000đ đến 35.000đ. Đến đầu năm nay thì tăng hơn 2.000 đến 5.000đ cho từng loại. Để được báo giá chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Cừ bạch đàn ở đâu bán rẻ?

Theo thời giá thống kê thì tại vựa bán cừ bạch đàn có giá bình ổn nhất là Đại Phong. Đánh giá bởi các nhà thầu xây dựng và cửa hàng nhỏ lẻ khi hợp tác với Đại Phong thì bạch đàn ở đây có chất lượng chuẩn nhất.

Trải qua nhiều năm hoạt động và cung cấp nhiều công trình khác nhau. Gặp nhiều nhà đầu tư và đã để lại đánh giá là nơi bán cừ bạch đàn rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi để bạn có bảng báo giá cừ bạch đàn. Sau đó có thể đi so sánh tại các vựa khá và đánh giá sản phẩm của vựa chúng tôi

Cừ bạch đàn là gì?

Cừ bạch đàn được tạo từ thân cây bạch đàn được trồng chủ yếu ở nước ta tại Đông Nam Bộ hay rừng núi. Chúng vừa giúp tạo không khí môi trường sạch xung quanh. Vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng. Bên cạnh đó nó còn góp mặt tại công trình thi công xây dựng. Từ lâu, cây bạch đàn đó đã được ông bà ta sử dụng làm cây chống đỡ trong xây dựng, lợp nhà ở, chuồng trại, …

Cây bạch đàn có thân gỗ to, vỏ mềm, lớp vỏ ngoài bong thành từng mảng nhỏ lốm đốm trên thân cây. Cây phân thành nhiều cành và thân cây đứng thẳng, ít cong vênh. Vì nhờ đặc điểm nổi bật này mà cây bạch đàn được ưa chuộng trong xây dựng.

Đặc điểm của cừ bạch đàn

Cừ bạch đàn là loại cây sống ở nhiệt độ nóng, không cần mưa nhiều. Cừ bạch đàn rất dễ nhận biết bởi thân cây thẳng đều từ gốc đến ngọn, vot nhẵn và có thể bị bong tróc theo thời gian.

Được bảo quản tốt thì cây bạch đàn có thể sử dụng nhiều lần. Chiều dài cừ bạch đàn có thể đạt từ 5m đến  8m, và có thể dài hơn. Có sức bền và chịu lực khá tốt nên được sử dụng trong xây dựng rất nhiều. 

Công dụng của cừ bạch đàn

Cừ bạch đàn được giới xây dựng chú ý tới bởi sức chịu tải và nguồn cùng cấp ổn định. Ngoài những cây to được cung cấp cho ngành giấy và đồ mỹ nghệ ra. Các cây cừ bạch đàn nhỏ và tầm trung sẽ được dùng trong các công trình xây dựng.

Công dụng hàng đầu là dùng làm cây chống bạch đàn như: cây chống dầm, cốp pha, cây chống giàn giáo. Với những công dụng trên có thể sử dụng nhiều lần. Ngoài ra còn dùng trong gia cố nền đất cho các cống hộp trong xây dựng cầu đường

Cừ Bạch Đàn
Cừ Bạch Đàn

Phân loại cừ bạch đàn

Cừ bạch đàn sẽ được phân loại theo quy cách đường kính gốc và đường kính ngọn. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đơn vị mà quý khách hàng sẽ lựa chọn cừ bạch đàn loại thích hợp. Sau đây là vài quy cách cơ bản:

 • Cừ bạch đàn có chiều dài 5m, đường kính thân cây từ 9- 10cm.
 • Cừ bạch đàn có chiều dài 6m, đường kính thân cây từ 10 – 11cm.
 • Cừ bạch đàn có chiều dài 7m, đường kính thân cây từ 11 – 12cm.

Phân bố cây bạch đàn tại nước ta

Phần lớn các giống cừ bạch đàn tại Việt Nam được xuất xứ từ Úc. Trên toàn thế giới có hơn 700 loài khác nhau. Tại việt nam thì có hơn 10 loại phân bố rải rác khắp lãnh thổ. Dưới đây sẽ là một số tỉnh phân bố cừ bạch đàn:

 • Loài Eu.alba: Cây Bạch đàn trắng, được trồng tại các vùng ven biển.
 • Loài Eucalyptus Camaldulensis: Cây Bạch đàn đỏ  được trồng tại các vùng đồng bằng.
 • Loài Eu. Tereticornis: Cây Bạch đàn lá nhỏ được trồng tại các vùng đồi Thừa Thiên Huế.
 • Loài Eu. Exserta: Cây Bạch đàn liễu được trồng tại vùng cao phía bắc.
 • Loài Eu. Citriodora: Cây Bạch đàn chanh được trồng tại các vùng ở địa thế thấp.
 • Loài Eu.globules: Cây Bạch đàn lá bầu được trồng tại các vùng tây nguyên có đất đỏ bazan.
 • Loài Eu. Grandis: Cây Bạch đàn to được trồng tại các vùng có nhiều phù sa ven các con sông lớn.
 • Loài Eu. Maidenii: Cây Bạch đàn mai đen được trồng tại các cao nguyên lâm đồng.
 • Loài Eu. saligna: Cừ Bạch đàn ướt được trồng tại các vùng cao nguyên Đà Lạt.

Các ưu điểm của cừ bạch đàn

Có 4 ưu điểm vượt trội của cừ bạch đàn trong xây dựng bạn nên biết:

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Việc bạn sử dụng tại nơi cung cấp cừ bạch đàn ở địa phương. Một phần đã tiết kiệm được chi phí vận chuyển khá lớn. Hầu hết các vựa bán cừ tràm đều có bán bạch đàn. Báo giá cừ bạch đàn của các vựa có sự chênh lệch nhẹ và không ảnh hưởng đến chức năng của chúng.

Điều bạn cần lưu ý đó là phải lựa những cây bạch đàn còn tươi mới, cây thẳng, ít cong vênh, không bị mối mọt.

Độ bền cao có thể tồn tại từ 50 – 60 năm.

Độ bền của một nền móng bằng cừ bạch đàn so với cọc bê tông là tương đối bằng nhau. Tuổi thọ của một nền móng bằng cừ bạch đàn có thể từ 50 – 60 năm. Một con số rất ấn tượng đối với một vật liệu giá rẻ từ thiên nhiên.

Sản phẩm từ thiên nhiên

Chính nhờ sự dồi dào trong vấn đề cung cấp cây cho xây dựng. Mà cây cừ bạch đàn dần trở nên ưa chuộng và không bao giờ thiếu. Cừ bạch đàn được trồng quanh năm, đem lại hiệu quả cao về kinh tế. Cho người trồng cùng với giá rẻ tiết kiệm chi phí xây dựng cho người mua.

So sánh cừ bạch đàn với các vật liệu cùng công dụng

 • Cừ bạch đàn và cừ bê tông trong gia cố móng

Có thể nói, ngành xây dựng ngày càng phát triển thì các vật liệu cũng được sử dụng nhiều. Từ cọc bê tông càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, giá của chúng cũng rất là cao và chỉ phù hợp với các công trình kiến trúc có quy mô lớn, và thời hạn sử dụng lâu trên 100 năm. Chi phí xây dựng gia cố nền móng cống hộp bằng cọc bê tông vào khoảng 100 – 200 triệu đồng một chi phí khá cao

Đối với nền móng gia cố bằng cừ bạch đàn. Bạn chỉ tốn một khoản chi phí chỉ bằng một nửa so với nền móng cọc bê tông. Trong khi đó, độ chịu lực và độ bền theo thời gian của bạch đàn cũng tương đối xấp xỉ cọc bê tông. Tuổi thọ của chúng có thể lên đến 60 năm.

 • So sánh giá cây chống bạch đàn với các loại cây chống bằng thép

Một điều hiển nhiên trong xây dựng khi bạn xây nhà lầu. Đó là một giàn cây chống đỡ trần nhà đến khi tấm bê tông khô. Khi bạn sử dụng các cây chống đỡ là thép ưu điểm của chúng là cây thẳng, cứng cáp, nhẹ hơn so với cây chống bạch đàn. Nhược điểm lớn nhất của cây chống bằng thép đó là rỗng ruột. Điều này làm cho chúng dễ bị móp méo, dễ gãy và dễ bị oxy hóa.

Khi bạn sử dụng cây chống bạch đàn, thân cây thẳng, đặc ruột và độ chịu lực. Không kém cạnh so với cây chống bằng thép mà giá cây chống bạch đàn cũng rất rẻ. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn chỉ với việc thay đổi cây chống bằng thép thành mua cây chống bạch đàn để sử dụng.

Mua bán cây chống bạch đàn tại TPHCM

Hiện nay, với nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng nhiều và việc mua cừ bạch đàn, cừ tràm càng trở nên phổ biến. Cừ bạch đàn và cừ tràm đều đang được bán rộng rãi trên khắp cả nước nhờ tính ứng dụng cao của nó. Mỗi khu vực bạn sinh sống đều có các vựa cừ bạch đàn này.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ của chúng cũng như chọn lựa thật kỹ càng trước khi thi công. Bạn cũng có thể yêu cầu người bán gửi báo giá cây chống bạch đàn cho bạn tham khảo trước khi mua.

Và chúng tôi thấy được những khó khăn của các quý khách hàng khi tìm mua cừ bạch đàn ở Hồ Chí Minh, cũng như các tỉnh, thành phố lân cận.

Chính vì thế, Đại Phong mở rộng thêm quy mô phân phối và cung cấp cừ bạch đàn đến nhiều điểm mua bán trong khu vực miền Nam với giá cừ bạch đàn, giá cây chống bạch đàn hợp lý nhất.

Bạn chỉ cần liên hệ với Đại Phong, chúng tôi sẽ tận tình tư vấn cho bạn cách sử dụng cây chống bạch đàn, cừ bạch đàn trong các công trình thi công nhà ở nào là đúng cách nhất để tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại: 0969.388.855

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc